KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 12/2018

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC

CĐCS trường THPT Nguyễn Công Phương

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 12/2018

I. Đánh giá tình hình hoạt động công đoàn tháng 11:

1. Ưu điểm:

- Tập thể ĐVCĐ thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn.

- Phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Thăm hỏi, động viên ĐVCĐ đau ốm kịp thời.

- Tham gia hiến máu nhân đạo: 5 đ/c.

- Thăm mẹ Việt Nam anh hùng, dọn vệ sinh và thắp hương nhà lưu niệm cụ Nguyễn Công Phương

- ĐVCĐ tham gia thao giảng, kiểm tra hồ sơ.

- Học sinh tham gia tốt các phong trào: điểm học tốt, tiết học tốt, báo tường điện tử, tham gia Hội khỏe phù đổng cấp trường.

- Đóng góp 2 ngày lương quỹ “Vì người nghèo”

2. Tồn tại:

- Còn 1 trường hợp thăm đau chưa kịp thời                                                .

- Một số công đoàn viên chưa thực hiện nhiệm vụ trong phân công chuẩn bị tổ chức tọa đàm 20/11.

II. Kế hoạch hoạt động công đoàn tháng 12:

Chủ đề: Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 74 năm ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018)

1. Tư tưởng - Chính trị - Đạo đức - Tác phong:

- CB - GV chấp hành tốt pháp luật, tuyên truyền cho mọi người xung quanh thực hiện tốt pháp luật.

- CB - GV quán triệt các chỉ tiêu của Hội nghị CC - VC.

- CB - GV an tâm công tác.

- GVCN, GVBM ổn định nề nếp học sinh - chú ý giáo dục học sinh cá biệt.

- Đối với CBGV nam: tuyệt đối cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học, để mang lại không khí trong lành và là hình ảnh đẹp cho học sinh noi theo.

- CB_GV ăn mặc tác phong đúng mực, nữ GV: mặc áo dài vào thứ 2 và 7 trong tuần.

- Vận động CĐV không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, năng lực công tác.

- Mỗi CĐV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác với công việc, đảm bảo ngày giờ công.

- Tổ chức tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt nam; giáo dục HS học tập tác phong nhanh nhẹn, ý thức kỉ luật, sự chịu đựng gian khổ, . . . của anh bộ đội.

- Tăng cường giáo dục An toàn giao thông, giáo dục pháp luật, đảm bảo an ninh học đường.

- Giữ vững khối đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần phê và tự phê trong mỗi CĐV.

- Thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

2. Công đoàn phối hợp với chuyên môn:

- Phối hợp với CM trong mọi hoạt động dạy học để đảm bảo chất lượng. Thực hiện quy chế chuyên môn nghiêm túc, thực hiện kế hoạch dạy học đảm bảo theo chuẩn KT – KN.

- Lên lớp theo thời khoá biểu, có giáo án đầy đủ, soạn giảng theo hướng phát triển năng lực học sinh.

- Báo giảng kịp thời, có báo cáo sử dụng trang thiết bị dạy học.

- Khuyến khích sử dụng bài giảng điện tử khi giảng dạy.

- Hoàn thành chương trình học kì I, tập trung ôn tập, đảm bảo chuấn kiến thức kĩ năng cuối kì I.

- GVCN nhắc nhở học sinh không vi phạm qui chế trong thi cử và kiểm tra.

- Tổ chuyên môn sinh hoạt tổ, tham gia sinh hoạt cụm chuyên môn theo lịch, kiểm tra  kế hoạch triển khai đề cương và ôn tập của từng GV..

- GVBM vào điểm trên hệ thống SMAS đúng thời gian quy định.

- Tham gia coi, chấm kiểm tra nghiêm túc; tổng hợp báo cáo kịp thời.

- Động viên công đoàn viên làm tốt công tác chủ nhiệm lớp.

3. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ĐVCĐ:

- Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời bản thân và gia đình ĐVCĐ khi gặp khó khăn, hoạn nạn, đau ốm.

- Tổ chức các hoạt động: tập văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao.

- Quan tâm theo dõi, giám sát việc thực hiện mọi chế độ cho ĐVCĐ.

4. Xây dựng công đoàn vững mạnh:

- Thực hiện tốt  NQ Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX - nhiệm kỳ 2017 - 2022.

- Thực hiện và hưởng ứng tích cực các cuộc vận động.

- Tổ chức sơ kết thi học kì I, biểu dương cá nhân và tập thể tổ công đoàn có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua.

- Tiếp tục quan tâm giúp đỡ, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú đã giới thiệu cho chi bộ trong công tác phát triển Đảng.

5. Công tác khác:

- CBGV tham gia, phối hợp quản lý học sinh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội           Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Thu, nộp các khoản tiền của học sinh theo qui định.

- Quyết toán quỹ công đoàn năm.

TM. BCH CĐCS

CTCĐ