Trường THPT Nguyễn Công Phương Trường THPT Nguyễn Công Phương

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 CỦA HIỆU TRƯỞNG

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Kính thưa:

- Quí vị đại biểu đại diện lãnh đạo đoàn thể trong Huyện; - Đại diện CMHS và CMHS đại diện HS có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của nhà trường.

-Thưa toàn thể thầy,cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Hòa trong không khí tưng bừng của hàng triệu HS cả nước đang hân hoan chào đón năm học mới, hôm nay trường THPT Nguyễn Công Phương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020.

Thay mặt Tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đại diện cho các tổ chức, đoàn thể, ban ngành trong Huyện; Đại diện CMHS và các em HS tiêu biểu trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã về dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Sự có mặt của quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Xin vui mừng chào đón 250 tân học sinh khối 10 !

Kính thưa các quí vị đại biểu! các bậc CMHS

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Mỗi năm học qua đi, đối với thầy trò chúng tôi đólà những nấc thang của hành trình phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.Tất cả đều đọng lại trong thầy trò chúng tôi những ký ức, cảm xúc không thể nào quên.

Đó là những ngày, tháng thầy cômiệt mài với trang giáo án để đáp ứng yêu cầu đổi mới PHDH, ĐMKT ĐG; Đó là không khí hoạt động khẩn trương chuẩn bị thiết kế giờ học tương tác của thầy và trò; những thời khắc chuẩn bị cho Hội thi GVDG các cấp,…

Đó là những giây phút gắn kết tình thầy trò thông qua các hoạt động giao lưu thể thao,Hội trò chơi dân gian, Hoạt động trải nghiệm;những khoảnh khắc sôi động của thầy cô phải nỗ lực hết mình thi cứu trợ cho thí sinh có cơ hội để thể hiện bản lĩnh thi đấu, chinh phục tri thức của các em trong Hội thi Rung chuông vàng; Những cảm xúc đã chạm đến trái tim của thầy và trò qua những câu chuyện kể về Bácdo các em HS trình bày trong Hội Thi kể chuyện về Bác; Đó là những khoảnh khắc thầy cô lặng người chứng kiến nhữnggiọt nước mắt và những cảm xúc của các em học sinh trong Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh cuối khoá.

Chúng tôi vui về những tấm gương học sinh hiếu học vượt lên hoàn cảnh khó khănhọc giỏi, rèn luyện tốttự tin vượt qua kỳ thi THPTQG và đỗ vào các trường ĐH như: emPhạmthị Trà My, Phan Thị Kim Tuyền, Đoàn Thị Diệu 12C1, Lê Tấn Thông 12C5, Võ Minh Vũ 12C4, Nguyễn Thị Thu Thùy 11B1, Chế Thanh Vân 11B5

Chúng ta tự hào đã xây dựng được nhiều tập thể lớp đoàn kết thân ái, gắn bó thương yêu đùm bọc lẫn nhau,giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn, giúp đỡ bạn mồ côi vượt qua hoàn cảnh để cùng nhau phát triển cùng nhau tiến bộ.Chúng ta đã góp phần xây dựng Nhà trường thực sự là môi trường sư phạm, thân thiện đáng tin cậy cho xã hội.

Xin cảm ơn 250 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 của trường( đặc biệt là em Đỗ Thái Bình lớp 10A1 nguyên là HSG cấp THCS cũng là thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh lớp 10), các em đã tin tưởng chọn ngôi trường này để học tập và rèn luyện. Tôi tin rằng được học trong một môi trường đầy ắp tình thầy trò và tinh thần trách nhiệm của Đội ngũ thầy cô nhà trường các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích trong năm học mới trở thành niềm tự hào của nhà trường!

Kính thưa các quý thầy cô, các bậc cha mẹ và các em học sinh!

Năm 2019 được coi như năm bản lề của giáo dục và đào tạovới nhiều chương trình, kế hoạch dài hạn. Ngành giáo dục vừa kết thúc chặng đường đầu tiên sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/T.Ư về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; 2019 là năm cuối để thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020”...

Năm học mới với những thách thức thật lớn đang chờ đợi chúng ta.

Thầy cô đang đứng trước thách thức của chất lượng đầu vào thấp; việc triển khai CTGDPT mới; xu thế hội nhập toàn cầu; thời đại cách mạng công nghệ 4.0; Nhận thức của các lực lượng xã hội về vai trò của giáo dục;.

Với học sinh, thách thức của các em cũng vô cùng to lớn. Là thế hệ của thế kỉ 21, các em sẽ phải đối mặt vớiHệ lụy của sự tiến bộ xã hội, một thế giới đầy biến động về khí hậu, môi trường, về nguy cơ tiềm ẩn về lối sống không lành mạnh, ….những định hướng nghề nghiệp em chọn cho mình hôm nay, chưa chắc có thể tồn tại ở ngày mai.

Kính thưa quý thầy cô, các bậc cha mẹ và các em học sinh!

Trước những thách thức to lớn ấy đòi hỏi BGH, thầy cô và các em học sinh phải có bản lĩnh, dũng cảm tự tin để thừa nhận, để học hỏi, để tìm giải pháp, cách thức để đối đầu.

Trước tiên BGH phải có bản lĩnh để thực hiện sự đổi mới trong công tác chỉ đạo và Quản lý . BGH phải là người tiên phong đi trước để thầy cô trong nhà trường tiếp bước đi sau…

Thầy cô giáo phải bản lĩnh đối mặt với tư duytrì trệ,với việcthiếu cập nhậtkiến thức, kỹ năng, phương pháp, lẫn kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động dạy học. Đối mặt với việc chính chúng ta đang dần làmmai một sự sáng tạo của học trò khi dạy học thiếu sáng tạo và để tự nhận ra chúng ta đang là những người thầythụ động khi khôngkhơi gợi đam mê của học sinh và phát huy nội lực của trò.

Học trò phải dũng cảm để đối mặt với việc lười nhác, với việc học tập thụ động. Đối mặt với những thói hư tật xấu của mình và xã hội. Đối mặt với sự vô cảm của mình ngay cả với những người thân yêu nhất. Đối mặt để các em nhận ra mình thiếu tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết tình huống một phẩm chất, một kỹ năng không thể thiếu của công dân thế kỷ 21.

Kính thưa quí vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc CM và các em học sinh thân mến!

Thách thức lớn nhưng cũng đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội mới. Quantrọng là chúng ta có chịu thay đổi để tìm ra hướng đi cho riêng mình hay không.

Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực, bằng bản lĩnh của thầy cô giáo chúng ta sẽ đối mặt với những thách thức để tạo ra những cơ hội mới, những hướng đi mới đúng đắn phù hợp với thực tiễn của nhà trường để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả giáo dục

Trước thêm năm học mới, Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt!

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tự tin, bản lĩnh, dũng cảm thay đổi bản thân trong giảng dạy và trong rèn luyện học tập, đạt nhiều thành tích.Chúc Trường thay đổi, thầy cô thay đổi học sinh hạnh phúc, học sinh thay đổi thầy cô hạnh phúc , nhà trường thực sự là môi trường sư phạm hạnh phúc ATLM và thân thiện.

Tôi xin trân trọng tuyên bố khai giảng năm học mới. 2019-2020

 

Xin được trân trọng cảm ơn !

 

Hiệu trưởng

 

 

 

 

Nguyễn Thị Kim Mai

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 23
Tháng 06 : 134
Năm 2020 : 10.948