KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019

TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019

I. MỤC ĐÍCH

-Tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới đối với đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm cao; thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, của toàn xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo.

- Vinh danh 10 học sinh đỗ Đại học có tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển ĐH cao nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018; CBGV giảng dạy bộ môn thi THPT Quốc gia có tỉ lệ điểm đạt từ TB trở lên cao hơn tỉ lệ bình quân cả nước; CBGV có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018;

- Lễ Khai giảng phải được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức, với sự chỉ đạo tập trung, thống nhất để thực sự là ngày Lễ hội an toàn, trang nghiêm, vui tươi, tiết kiệm.

II. YÊU CẦU

- CBGV, HS có mặt đúng vào lúc 6h30’để ổn định công tác tổ chức

- Học sinh toàn trường nghiêm túc hát Quốc ca. Thể hiện Văn hóa trong dự lễ

- Đồng phục qui định:

+ CBGV: Nữ áo dài

Nam sơ mi ĐP- cavat

+ Học sinh: Nữ: Áo dài trắng

Nam : Quần xanh đen, áo sơ mi đồng phục của trường

III. NỘI DUNG

1/ Thời gian, địa điểm

a.Thời gian: Từ 7h00’ ngày 05/9/2018.

b. Địa điểm: Sân trường

2/ Thành phần:

-Toàn thể CBGV, NV, HS toàn trường, Ban Đại diện CMHS nhà trường;

- Lãnh đạo cấp trên, đại biểu mời

3/ Công tác chuẩn bị

3.1. Thành lập BCĐ, BTC và phân công nhiệm vụ

- Ban chỉ đạo: Đ/c Mai, X.Vinh,

- Ban tổ chức: Đ/c Hiên, Tân, Mỹ Hạnh, Mỹ Trang, Pháp, Lân, Hồ Vũ, Đạt

3.2. Chỉ đạo công tác Lễ tân, phát hành giấy mời đại biểu dự lễ, trang trí, băng rôn, VSMT trong và ngoài khuôn viên nhà trường, nhà trại cho đại biểu dự lễ, diễn văn khai giảng : Đ/c Mai

3.3. Chỉ đạo âm thanh, nhạc quốc ca, trống, soạn Quyết định khen thưởng, thống kê danh sách HS đậu ĐH có tổng điểm 3 môn từ 17 điểm ; đọc Thư của Chủ tịch nước, Tiếp khách, phân công HS viết bài phát biểu đại diện cho HS lớp 10: Thầy X. Vinh

3.4. Phụ trách Văn nghệ chào mừng, Lễ đón HS đầu cấp, bố trí HS ngồi dự lễ: Thầy Lân, Đạt

3.5. Phụ trách nề nếp, tác phong và vị trí để xe học sinh trước và trong khi dự lễ: G. thị , ĐTN và GVCN

4/ Phân công cụ thể

-Văn phòng: Phát hành giấy mời đại biểu dự Lễ ( trước 28/8, theo d/s khách mời dự kiến của BGH; trà nước, hoa, Lễ tân, Giấy khen, phần thưởng, Quyết định khen thưởng, QĐ trao học bổng( Cô Tuyết); bố trí khăn trải bàn, nước, bình ly phục vụ lễ quét dọn phòng truyền thống, rà soát cờ Tổ quốc bố trí đủ cho các lớp dự lễ nếu thiếu thì đề xuất (TTr Văn phòng lên k/h phân công cụ thể) ; Dự toán kinh phí tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (Cô Sương- KT)

- Công đoàn: Phối hợp với BGH giám sát , nhắc nhở CĐV thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch cụ thể:

+ Trang trí sân khấu: Tất cả nam CBGV (có mặt tại trường lúc 15h ngày 04/9)

+ Sắp xếp, bàn ghế đại biểu: Lớp lao động ( theo kế hoạch lao động ngày 04/9/2018)

+ Dẫn chương trình khai giảng năm học mới: Thầy Pháp

+ Âm thanh, nhạc chào cờ: Thầy Hiên, Tân , Quang Vũ

+ Hướng dẫn đại diện hs lớp 10A3 viết bài phát biểu: Cô D. Tâm

+ Đón tiếp và hướng dẫn đại biểu dự lễ ( ở 2 điểm):

Điểm 1( Cổng): Thầy Quang Vinh, Cô Hoài Chân, Hồng Hạnh

Điểm 2( Chân cầu thang): Cô Mỹ Trang, Phi Đào,

+ Tiếp khách: BGH, Chi đoàn Giáo viên

+ Chuyển giấy khen, Học bổng cho ĐD lãnh đạo trao cho cá nhân: Cô Đào, Chân;

+ Chụp hình lưu truyền thống: Thầy Đạt

+ Đưa tin về ngày khai giảng trên trang Web của trường: Thầy Thích.

-Đoàn TN: Ổn định tổ chức buổi lễ, chuẩn bị 3-5 tiết mục Văn nghệ, dẫn chương trình Văn nghệ, diễu hành đón học sinh đầu cấp, tập hát Quốc ca cho HS toàn trường.

5/ Chương trình buổi lễ :

1. Ổn định tổ chức – đón tiếp Đại biểu

2. Lễ đón học sinh đầu cấp

3. Chương trình văn nghệ chào mừng

4. Chào cờ - Tuyên bố lý do; Giới thiệu đại biểu

5. Đọc thư của chủ tịch nước

6. Diễn văn khai giảng - Đánh trống khai giảng năm học mới

7. Phát biểu của đại diện học sinh lớp 10

8. Trao học bổng cho HS:

- Thủ khoa của trường trong kỳ thi Tuyển sinh vào 10 năm học

- Đỗ đại học có tổng điểm 3 môn xét tuyển ca từ 17 điểm trở lên( 10 h/s);

9. Công bố quyết định Khen thưởng :

- TT, CCVC đạt thành tích XS trong thực hiện nhiệm vụ NH 2017-2018

- GV giảng dạy bộ môn thi THPT Quốc gia có tỉ lệ điểm đạt từ TB trở lên cao hơn tỉ lệ bình quân cả nước;

10. Bế mạc- BTC phát biểu cảm ơn;

11. Chụp hình Lưu niệm.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Các đ/c trong BCĐ, BTC theo dõi phân công các bộ phận thực hiện đúng kế hoạch.

- Mọi công tác chuẩn bị và vệ sinh hoàn thành trước ngày 4/ 9/2018.

Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc cần trao đổi với BGH nhà trường để kịp thời xử lý, giải quyết.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 của trường THPT Nguyễn Công Phương. Đề nghị các bộ phận và tất cả CBGVNV nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện để Ngày khai giảng năm học thực sự là ngày Hội của đầu năm học mới./.

Nơi nhận:

- Sở GDĐT Quảng Ngãi( để b/c);