KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 1/2019

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC

CĐCS trường THPT Nguyễn Công Phương

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 1/2019

I. Đánh giá tình hình hoạt động công đoàn tháng 12:

1. Ưu điểm:

- Tập thể ĐVCĐ thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn.

- Vận động CĐV ủng hộ 2 ngày lương “Quỹ Vì người nghèo”

- Thăm hỏi, động viên ĐVCĐ đau ốm kịp thời.

- Nề nếp, tác phong học sinh chuyển biến tốt.

2. Tồn tại:

II. Kế hoạch hoạt động công đoàn tháng 1:

Chủ đề: Chào mừng năm mới

1. Tư tưởng - Chính trị - Đạo đức - Tác phong:

- CB - GV chấp hành tốt pháp luật, tuyên truyền cho mọi người xung quanh thực hiện tốt pháp luật.

- CB - GV quán triệt các chỉ tiêu của Hội nghị CC - VC.

- CB - GV an tâm công tác.

- GVCN, GVBM ổn định nề nếp học sinh - chú ý giáo dục học sinh cá biệt.

- Đối với CBGV nam: tuyệt đối cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học, để mang lại không khí trong lành và là hình ảnh đẹp cho học sinh noi theo.

- CB_GV ăn mặc tác phong đúng mực, nữ GV: mặc áo dài vào thứ 2 và 7 trong tuần.

- Vận động CĐV không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, năng lực công tác.

- Mỗi CĐV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác với công việc, đảm bảo ngày giờ công.

- Tăng cường giáo dục An toàn giao thông, giáo dục pháp luật, đảm bảo an ninh học đường.

- Giữ vững khối đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần phê và tự phê trong mỗi CĐV.

- Thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

2. Công đoàn phối hợp với chuyên môn:

- Phối hợp với CM trong mọi hoạt động dạy học để đảm bảo chất lượng. Thực hiện quy chế chuyên môn nghiêm túc, thực hiện kế hoạch dạy học đảm bảo theo chuẩn KT – KN.

- Lên lớp theo thời khoá biểu, có giáo án đầy đủ, soạn giảng theo hướng phát triển năng lực học sinh.

- Báo giảng kịp thời, có báo cáo sử dụng trang thiết bị dạy học.

- Khuyến khích sử dụng bài giảng điện tử khi giảng dạy.

- Tổ chuyên môn sinh hoạt tổ, tham gia sinh hoạt cụm chuyên môn theo lịch.

- Động viên công đoàn viên làm tốt công tác chủ nhiệm lớp.

3. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ĐVCĐ:

- Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời bản thân và gia đình ĐVCĐ khi gặp khó khăn, hoạn nạn, đau ốm.

- Xây dựng kế hoạch tập luyện bóng chuyền nữ để tham gia thi đấu cụm thi đua vào tháng 2/2019

- Quan tâm theo dõi, giám sát việc thực hiện mọi chế độ cho ĐVCĐ.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Tết nguyên đán.

4. Xây dựng công đoàn vững mạnh:

- Thực hiện tốt  NQ Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX - nhiệm kỳ 2017 - 2022.

- Thực hiện và hưởng ứng tích cực các cuộc vận động.

- Tổ chức sơ kết đánh giá hoạt động công đoàn học kỳ I, định hướng hoạt động học kỳ II của CĐCS.

- Tiếp tục quan tâm giúp đỡ, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú đã giới thiệu cho chi bộ trong công tác phát triển Đảng.

- UBKT tiến hành kiểm tra hoạt động công đoàn theo kế hoạch.

5. Công tác khác:

- CBGV tham gia, phối hợp quản lý học sinh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội           Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Thu, nộp các khoản tiền của học sinh theo qui định.

- Quyết toán quỹ công đoàn năm 2018.

TM. BCH CĐCS

CTCĐ